Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức Hội nghị triển khai công tác dịch vụ năm 2018.

Ngày 6/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức Hội nghị triển khai công tác dịch vụ năm 2018. Tại đây, các đơn vị hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ dầu khí đã nêu lên những khó khăn, tồn tại và khẳng định tính cạnh tranh sống còn với các đối thủ quốc tế.

 

(Toàn cảnh Hội nghị)

 

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn, Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; đại diện các Bộ, ngành Trung ương, Văn phòng Chính phủ; các đồng chí Thành viên HĐTV, Ban Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cùng lãnh đạo các ban chuyên môn, đơn vị trong khối dịch vụ của Tập đoàn.

 

(Đồng chí Trần Sỹ Thanh phát biểu chỉ đạo Hội nghị triển khai công tác dịch vụ năm 2018)

 

Kết quả thực hiện công tác dịch vụ năm 2017 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đạt 167,2 nghìn tỷ đồng, bằng 102,2% kế hoạch năm và chiếm tỷ trọng 33,6% trong tổng doanh thu của PVN, tăng 11,2% doanh thu so với năm 2016.

 

(Tổng giám đốc PV Drilling Phạm Tiến Dũng phát biểu tham luận tại hội nghị).

 

Bên cạnh kết quả đạt được, các đơn vị dịch vụ dầu khí vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, tồn tại như khối lượng công việc và giá nhiều loại hình dịch vụ của một số đơn vị giảm mạnh; một số loại hình dịch vụ còn có sự chồng chéo; sự phối hợp, hỗ trợ cùng phát triển giữa các đơn vị đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn còn nhiều hạn chế; khả năng cạnh tranh của các đơn vị cung cấp dịch vụ còn chưa cao, chưa theo kịp biến động của thị trường dịch vụ; hệ thống định mức trong lĩnh vực dịch vụ còn thiếu, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác đấu thầu cũng như quản lý trong quá trình thực hiện cung cấp dịch vụ; Luật Đấu thầu với nhiều quy định chưa phù hợp với đặc thù của ngành Dầu khí, nhiều thủ tục phức tạp; Tập đoàn chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt danh mục các dịch vụ được áp dụng hình thức đàm phán trực tiếp… đã tác động tiêu cực đến các đơn vị khi tham gia cung cấp và sử dụng dịch vụ..........
 

(Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Vũ Trường Sơn kết luận hội nghị).

 

Kết luận hội nghị, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Vũ Trường Sơn đánh giá cao những nỗ lực vượt khó để đạt được những kết quả khả quan của các đơn vị dịch vụ trong năm 2017. Đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn khẳng định năm 2018 tiếp tục là năm khó khăn đối với các đơn vị dịch vụ, về việc làm, cạnh tranh trong và ngoài ngành, các đơn vị cần nỗ lực hơn nữa, hợp tác chặt chẽ trong mọi lĩnh vực mới có thể cùng nhau vượt qua. Đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn cũng nhấn mạnh một số định hướng triển khai công tác dịch vụ năm 2018 như: Cần có quy hoạch cho việc phát triển các ngành dịch vụ, quy hoạch này phải trở thành định hướng cho tất cả các đơn vị dịch vụ để xây dựng cũng như phát triển kế hoạch đầu tư tiếp theo của các đơn vị; Công tác tái cơ cấu các đơn vị là nhu cầu cấp thiết, quan trọng, đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn đối với công tác tái cơ cấu các đơn vị dịch vụ; Tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ dầu khí chất lượng cao, tập trung mục tiêu hướng ra thị trường quốc tế…

(Trích tin từ: PVN Internet)


Share    

PHƯƠNG CHÂM HOẠT ĐỘNG
UY TÍN
UY TÍN
PVCLAND đã và đang là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng uy tín hàng đầu của khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.
CHẤT LƯỢNG
CHẤT LƯỢNG
Trong chiến lược phát triển của Công ty, nguồn nhân lực chính là một trong những yếu tố quyết định uy tín, chất lượng và hiệu quả của các công trình.
HIỆU QUẢ
HIỆU QUẢ
PVCLAND đến với mỗi dự án bằng một tinh thần hợp tác cao độ, Chúng tôi luôn tạo mối quan hệ chặt chẽ với Chủ đầu tư, phối hợp nhịp nhàng với các đơn vị tư vấn.
Phương châm hoạt động